ทะเลทอด Street food ย่านศาลาแดงที่ยกทะเลมาทอดแบบกรอบอร่อย

ทะเลทอด Street food ย่านศาลาแดงที่ยกทะเลมาทอดแบบกรอบอร่อย
ที่มาภาพhttps://pantip.com/topic/40180076

             อาหารทะเลนั้นนอกจากจะนำมาประกอบอาหารด้วยวิธีการย่างแบบสดๆ แล้ว อีกหนึ่งรูปแบบที่ประกอบออกมาแล้วให้ความอร่อยและความฟินได้ไม่แพ้กันนั่นก็คือการทอดกรอบ ลองจินตนาการถึงกุ้งสดๆ เนื้อเด้งๆ นำมาทอดจนกรอบหอม จะได้ทั้ง Texture ของความกรอบข้างนอกและความนุ่มเด้งของกุ้งข้างใน ให้รสชาติที่เค็มมัน นัวกำลังดี จึงไม่น่าแปลกใจนะคะมันจะเป็นอาหารจานโปรดของใครหลายๆ คน เพราะมันสามารถรับประทานเป็นอาหารได้แบบจริงจังและยังสามารถรับประทานเป็นอาหารทานเล่นได้อีกด้วย วันนี้เราจึงมาแนะนำร้านทะเลทอดซึ่งเป็น Street Food อยู่ในย่านศาลาแดง

ทะเลทอด ร้านรถเข็นที่รสชาติไม่ธรรมดา

ที่มาภาพhttps://twitter.com/wongnai/status/1064071975088332800

จุดเด่นของร้านทะเลทอด นั่นก็คือความหลากหลายของอาหารทะเลที่นำมาทอดกรอบได้อย่างสมบูรณ์แบบไม่ว่าจะเป็นปลาหมึก ปู กุ้ง โดยทางร้านนั้นจะทอดไว้เป็นจำนวนมากใส่ในตู้กระจกไว้ อาหารทะเลทอดกรอบที่กองเป็นพะเนินนั้นช่างน่าดึงดูดให้คนที่ผ่านไปผ่านมาต้องเหลียวหลังและซื้อไปรับประทาน สำหรับใครที่อยากจะลองไปซื้ออาหารทะเลทอดมารองรับประทานดูแล้วเราก็จะต้องคำนวณเวลาให้ดีเพราะในช่วงเวลาเลิกงานยังตอนเย็นนั้นจะมีคนเข้าคิวต่อแถวรอซื้อเป็นจำนวนมาก หากไม่ต้องการรอนานอาจต้องไปก่อนช่วงเวลาเย็น แม้ว่าจะเป็นอาหารทะเลแต่ราคานั้นเป็นมิตรต่อผู้ซื้ออย่างเราเป็นอย่างมากโดยเริ่มจากราคาชุดเล็กอยู่ที่ 40 บาท แต่หากยังไม่อิ่มหนำมากพอก็สามารถสั่งเพิ่มได้ในราคา 60 บาท และ 100 บาทเช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นราคาที่ถูกเป็นอย่างมากเพราะวัตถุดิบที่ร้านเลือกนำมาใช้นั้นมีความสดอร่อยและทอดด้วยจนกรอบแบบไม่ห่วงแก๊สห่วงน้ำมันกันเลยทีเดียว ชนิดที่ถึงแม้ว่าจะซื้อกลับไปรับประทานที่บ้านความกรอบก็ยังคงอยู่และไม่อมน้ำมัน

เมนูของร้านทะเลทอดที่ต้องไม่พลาด

ที่มาภาพhttps://pantip.com/topic/40180076

            ร้านทะเลทอดศาลาแดงนั้นจะประกอบไปด้วย 3 เมนูด้วยกันนั่นก็คือปูทอดกรอบที่เป็นปูขนาดเล็กทอดทั้งกระดอง ให้ความกรอบอร่อยและหอมมันเนื้อปู ต่อมาคือกุ้งทอดกรอบที่เป็นกุ้งตัวใหญ่ดังนั้นถึงแม้ว่าจะทอดจนกรอบเราก็ยังจะได้รสสัมผัสความเด้งและความสดของเนื้อกุ้งได้เป็นอย่างดี และสุดท้ายคือปลาหมึกทอดกรอบซึ่งมีความกรอบนอกนุ่มใน ไม่คาว มาพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ดซึ่งเป็นสูตรของทางร้านที่ไม่เผ็ดจนเกินไป หวานอร่อยเข้ากับอาหารทะเลทอดกรอบได้เป็นอย่างดี ทำให้เป็นร้านที่ถูกใจไม่ว่าจะทั้งเด็กหรือผู้ใหญ่ วิธีการเดินทางก็ง่ายๆ โดยการโดยสารรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีสีลม หรือรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีศาลาแดง 

#Streetfood #ร้านทะเลทอด #รวมร้านอาหารดัง