ร้านโจ๊กปริ๊นซ์บางรัก Street Food ที่ได้รางวัลมิชลินไกด์

ร้านโจ๊กปริ๊นซ์บางรัก Street Food ที่ได้รางวัลมิชลินไกด์
ภาพจากhttps://www.edtguide.com/

มิชลินไกด์นั้นเป็นรางวัลที่หากร้านอาหารไหนได้ไปคลองแปลว่าร้านอาหารนั้นมีจุดเด่นตรงที่รสชาติที่มีความอร่อยอย่างแน่นอน ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจนักหากร้านอาหารต่างๆ ต้องการที่จะได้มิชลินไกด์แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายขนาดนั้น เพราะทางกรรมการของมิชลินนั้นเต็มไปด้วยความเข้มงวดและพิถีพิถันกว่าจะมอบรางวัลให้กับร้านใดร้านหนึ่ง มันจึงเป็นตัวที่สามารถการันตีความอร่อยของร้านอาหารต่างๆ ได้เป็นอย่างดีและมีความน่าเชื่อถือ สำหรับร้านที่เราจะมาแนะนำในวันนี้แม้จะเป็นเพียงร้าน Street Food แต่ก็ได้รับรางวัลมิชลินไกด์เลยทีเดียว นั่นก็คือร้านโจ๊กปริ๊นซ์บางรัก 

ร้านโจ๊กปริ๊นซ์บางรัก ร้านที่คนรักโจ๊กไม่ครวพลาด

ภาพจากhttps://mgronline.com/

โจ๊กนั้นเป็นเมนูที่ใครหลายๆ คนชื่นชอบ เหมาะตั้งแต่การรับประทานในช่วงเช้าเป็นอาหารเบาๆ หลังตื่นนอน หรือแม้แต่ในช่วงเวลากลางคืนโจ๊กก็ยังเป็นอาหารยอดนิยมที่เรามักจะเห็นร้านขายโจ๊กดึกดื่นอยู่ทั่วไป ส่วนที่อยู่ของร้านโจ๊กปริ๊นซ์บางรักก็ตามเชื่อร้านนั่นก็คือย่านบางรัก สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มายังสถานีสะพานตากสินแล้วใช้ทางออกฝั่งโรบินสัน จากนั้นให้เดินไปในเส้นเจริญกรุงก็จะทบร้านได้ไม่ยาก และถึงแม้ว่าจะเป็นร้าน Street Food แต่ทางร้านนั้นก็มีหน้าร้านและมีพื้นที่ให้นั่งรับประทานในร้านแบบเป็นเรื่องเป็นราวอีกด้วย หากใครอาศัยอยู่ในย่านเจริญกรุงนั้นน่าจะพอรู้จักร้านนี้อยู่บ้างหรือบางคนอาจจะเคยรับประทานโจ๊กของร้านนี้มาแล้ว เพราะร้านนี้เปิดมาอย่างยาวนานเรียกว่าเป็นร้านโจ๊กคู่ย่านเจริญกรุงเลยก็ว่าได้ เป็นร้านที่สามารถนั่งรับประทานก่อนไปทำงานหรือไปโรงเรียนในยามเช้า มันจึงกลายเป็นร้านประจำของใครหลายๆ คน

เมนูแนะนำสำหรับร้านโจ๊กปริ๊นซ์บางรัก

ภาพจากhttps://www.edtguide.com

เมนูแนะนำที่เมื่อไปถึงร้านโจ๊กปริ๊นซ์บางรักแล้วจะต้องไม่พลาดนั่นก็คือโจ๊ก ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะใส่เครื่องเคียงเป็นอะไรบ้าง หลักๆก็จะมีหมูสับปั้นก้อน ตับ ไข่ลวก และปาท่องโก๋ชิ้นเล็กแบบกรอบ แม้ว่าจุดเด่นของโจ๊กจะอยู่ที่ตัวข้าวที่ได้รับการคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดีทำให้มีความหอมและมีกลิ่นไหม้นิดๆ น่ารับประทาน แต่ส่วนประกอบอื่นก็โดดเด่นและช่วยให้รสชาติของโจ๊กชามนี้อร่อยไม่แพ้กัน ตั้งแต่หมูสับปั้นก้อนที่มีขนาดใหญ่มีความกลมกล่อม หอม และไม่เลี่ยน เนื่องจากเป็นหมูสับที่มีไขมันไม่มาก ที่สำคัญคือไม่มีกระดูกเจือปนอย่างแน่นอน เคี้ยวเพลิน นุ่มไม่มีสะดุด ตับนั้นร่วงออกมาได้อย่างพอดีไม่แข็งจนเกินไป ไม่คาว และไม่ขม ไข่ลวกสามารถเลือกออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบไข่ขาวที่ยังไม่สุกมากจนเกินไปเข้ากับโจ๊กได้เป็นอย่างดี เมื่อรับประทานไปสักพักแล้วคนไข่แดงที่ยังไม่แตกออกจะช่วยเพิ่มความหอมมันให้กับโจ๊กได้มากยิ่งขึ้น อีกหนึ่งจุดเด่นที่พลาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือปาท่องโก๋ชิ้นเล็กแบบกรอบที่ช่วยเพิ่ม Texture และมิติในรสชาติให้กับโจ๊กได้มากยิ่งขึ้น เครื่องเคียงของโจ๊กนั้นยังมีอีกมากสามารถเลือกได้ตามความชื่นชอบ

#StreetFood #ร้านโจ๊กปริ๊นซ์บางรัก #รวมร้านอาหารดัง