ร้านอาหารทะเลคุณภาพดีที่ทิวธารา

ร้านอาหารทะเลคุณภาพดีที่ทิวธารา
เครดิตภาพจาก www.teerapat.com 

ทิวธาราเป็นร้านอาหารวิวสวยจังหวัดตราดที่อยู่ค่อนข้างลึก แต่ก็มีผู้คนมากมายรู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยความที่อาหารมีรสชาติอร่อยและราคาไม่สูงมาก อีกทั้งยังมีเมนูอาหารทะเลให้เลือกหลากหลาย สดใหม่เพราะทางร้านมีชาวประมงไว้จับกันเอง ภายในร้านก็มีบรรยากาศสวยอยู่ติดกับบึง มองไปที่บึงไม่ไกลนักก็จะเห็นป่าชายเลน อากาศดีลมพัดเย็นสบาย เหมาะแก่การนั่งดื่มด่ำบรรยากาศและอาหารไปพร้อมๆกัน ทิวธารายังเป็นร้านอาหารครอบครัวที่ผู้ใหญ่ชอบพาลูกหลานและผู้สูงอายุที่บ้านมานั่งกินด้วยกันอย่างมีความสุข

เครดิตภาพจาก www.Goodysite.com
เมนูไหนเด็ดสุดในร้านทิวธารา

แม่ร้านทิวธาราจะมีซอยทางเข้าค่อนข้างซับซ้อน แต่หากดูใน Google Maps แล้ว รับรองเลยว่าคุณจะไม่หลงแน่นอน นอกจากนี้ทางร้านยังมีที่จอดรถให้ แม้จะไกลจากตัวร้านสักหน่อยแต่ก็มีบริการรถกอล์ฟมารับส่งลูกค้าถึงหน้าร้าน ระหว่างทางไปร้านอาจจะมีกลิ่นของอาหารทะเล เหม็นสาบของตากแห้งนิดหน่อย แต่ก็ถือว่าเป็นบรรยากาศที่แปลกใหม่ดี ในส่วนของร้านนั้นจะเป็นร้านที่รอบนอกไม่มีกำแพงกั้นเปิดกว้าง ให้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติกันได้อย่างเต็มที่ โซนของร้านจะถูกแบ่งเป็นสามโซน คือโซนที่นั่ง ที่เป็นพื้นปูด้วยกรวดหินและโซนที่นั่งติดริมบึงเป็นศาลาไม้ ที่เหลือโซนจะเป็นโซนห้องครัว นอกจากร้านทิวธาราจะขายอาหารทะเลแล้ว ยังมีซุ้มอาหารเล็กๆ ที่ขายขนมและกาแฟอยู่ด้วย โดยจะเน้นขายขนมวาฟเฟิล ราคาก็อยู่ประมาณชิ้นละ 10 ถึง 20 บาท ส่วนรสชาติก็กลางๆไม่ดีไม่แย่ กินเรียกน้ำย่อยรออาหารได้ ในส่วนของเมนูที่ร้านนี้หากจะพูดว่าอร่อยทุกเมนูก็ดูจะลำเอียงเกินไป ผู้เขียนจึงขอนำเสนอเมนูที่ผู้เขียนชื่นชอบ เป็นการส่วนตัว อย่างแรกคือปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ด้วยความที่ผู้เขียนไม่เคยกินปูนิ่มมาก่อนเมื่อได้มาลองชิมที่ร้านนี้จึงรู้สึกประทับใจมาก เพราะปกติแล้วผู้เขียนเคยกินปูผัดผงกะหรี่ที่ต้องมานั่งแกะปูจนเมื่อยมือกว่าจะได้กิน แต่ปูนิ่มของร้านนี้รสชาติอร่อยและกินง่ายมากเพราะสามารถกินเข้าไปได้ทั้งตัว เปลือกของปูจะนิ่มสมชื่อ ทำให้อรรถรสในการกินไม่ติดขัดเลย อีกเมนูหนึ่งคือกุ้งอบเกลือ กุ้งของร้านนี้ส่วนใหญ่แล้วจะอร่อยที่ตัวมากกว่าหัว เพราะหัวกุ้งจะมีความขมและสาบโคลนเล็กน้อย แต่ตัวกลับหวานมาก กินเพลิน รู้สึกถึงกลิ่นทะเลสดๆ ส่วนเมนูสุดท้ายที่ชอบคือทอดมันกุ้ง เมนูนี้มีความเป็นเนื้อกุ้งสูงมากผสมผสานกับแป้งและไข่ภายนอกกรอบคลุกด้วยเกร็ดขนมปัง เมื่อกินเข้าไปแล้วรสชาติกลมกล่อมหวานเค็มกำลังพอดี ส่วนอีกเมนูที่อร่อยคือยำไข่ปลาเรียวเซียว เป็นไข่ปลาที่กินเข้าไปแล้วแตกในปากแต่ก็มีความหอม มัน นุ่ม รสชาติยำเองก็จัดจ้านกินตัดเลี่ยนได้ดี

เครดิตภาพจาก www.sanook.com

หากใครแวะผ่านไปจังหวัดตราดแล้วกำลังมองหาร้านอาหารทะเลสด อร่อย ราคาไม่แรง วิวสวย คุณภาพดี อย่าลืมแวะมาชิมอาหารทะเลที่ทิวธารากันนะคะ

#ร้านทิวธารา #ร้านอาหารดัง