Refresh Tropical Café

Refresh Tropical Café

อยากนั่งคาเฟ่ แบบ Tropical อินกับบรรยากาศฤดูร้อน ไม่ต้องไปไกลถึงฮาวาย หรือบาหลี มาที่ร้าน Refresh Tropical  Café ได้เลย ร้านสวย สีสันสดใส เห็นแล้วสดชื่น ถึงกลิ่นของความเป็นซัมเมอร์ แต่ไม่ใช่แค่บรรยากาศร้านที่อธิบายความฤดูร้อนได้ดีเท่านั้น ร้านนี้ยังมีความสนใจอย่างอื่นอีก

สิ่งแรกที่เด่นชัดในความเป็นฤดูร้อนของร้านนี้ คือ ร้านตกแต่งด้วยสไตล์ Tropical + Hawaii เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์หวาย-ไม้ไผ่ เพื่อถ่ายทอดมนต์เสน่ห์ป่าเขตร้อน แซมดอกไม้สีสันสดใส รวมถึงสร้างความสว่างไสวจากแสงแดดที่เปิดช่องให้เล็ดลอดเข้ามาหลายต่อหลายจุด นอกจะจากจะร่มรื่นไปด้วยร่มเงาของต้นไม้ใหญ่แล้ว ยังมีสระว่ายน้ำใส ๆ ที่มาช่วยเพิ่มโทนเย็นสบายให้กับตัวร้านอีกด้วย สำหรับมุมที่นั่งทางร้าน จะเป็นแบบโซนนั่งแบบเก้าอี้ผ้าใบ โซนริมสระว่ายน้ำ หรือจะเป็นมุมโต๊ะไม้นั่งสบาย ๆ มีทั้งส่วน indoor และ outdoor ที่ให้คุณได้หย่อนขาลงไปในสระน้ำ แช่น้ำเล่นเพลิน ๆ ระหว่างจิบเครื่องดื่มหรือทานขนมเมนูโปรด

เมนูของร้านก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ฤดูร้อนของคุณน่าจดจำ ทางร้านเลือกใช้ผลไม้สดคุณภาพดีเป็นส่วนประกอบหลัก ไม่ว่าจะเป็นเมนู Smoothie Bowl หรือเมนูเครื่องดื่ม อีกทั้งทางร้านยังคิดค้นสูตรใหม่ ๆ โดยคัดสรรผลไม้ที่มีรสชาติเข้ากันมาให้ได้เลือกทานเสร็จสรรพ ได้รสสัมผัสของเนื้อผลไม้แบบเน้น ๆ เต็ม ๆ คำ พร้อมด้วยท็อปปิ้งผลไม้สดที่เลือกได้ตามใจชอบ

เมนูแนะนำ ที่ห้ามพลาดคือ Mix Berries Bowl, Yellow Aloha, Pineapple ส่วนเมนู Snack แนะนำคือ  Caesar Salad และที่ที่สุด ก็คือ Welcome to Phuket ชุดชาร้อน Afternoon Tea จากแบรนด์ Twinings ซึ่งเสิร์ฟมาพร้อมกับขนมท้องถิ่นของชาวภูเก็ตหลากหลายเมนู แต่ถ้าอยากมีภาพสวยๆ ในสระน้ำ จะสั่งเซ็ตะกร้าลอยน้ำ Refresh Floating Set   ก็ได้

ที่ตั้ง : ใจกลางเมืองภูเก็ต ลานจอดรถ  2/23 ถนน limelight avenue ดีบุก, ท่าลาดใหญ่ ภูเก็ต 83000 มีที่จอดรถเพียงพอ

การเดินทาง :  จากเส้นทางถนนมนตรี เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนดีบุก จากนั้น เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนเทพกษัตรี จนถึง ร้าน Kita tea Stand เลี้ยวขวาอีกครั้งเข้าสู่ซอยสุทัศน์ 2 แล้วเลี้ยวขวาตรงสามแยกแรก ตรงไปอีก 100 เมตร ร้านจะอยู่ขวามือ

เวลาเปิดปิด : ไป แช่เท้า ฟังเสียงธรรมชาติได้ทุกวัน 10.30 – 19.00 น.  

นอกจากเที่ยวทะเลแล้ว  อยากจะพักดื่มอะไรเย็นๆ ก็ต้องมาที่ Refresh Tropical  Café เป็นคาเฟ่ที่จะทำให้คุณสดชื่นกลับไป ใส่ชุดสวยๆกับหมวกปีกกว้างมาถ่ายรูปให้เมมกล้องเต็มไปเลย

#RefreshTropicalCafé #คาเฟ่น่านั่ง #ร้านยอดนิยม