คาเฟ่สุดชิคอยุธยา บรรยากาศน่านั่ง มุมถ่ายรูปไม่ซ้ำ ห้ามพลาด!

คาเฟ่สุดชิคอยุธยา บรรยากาศน่านั่ง มุมถ่ายรูปไม่ซ้ำ ห้ามพลาด!

อยุธยา เมืองเก่าของเราแต่ก่อน ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่อยู่ติดกับกรุงเทพมาก ๆ เป็นจุดหมายปลายทางของใครหลาย ๆ คนที่ไม่อยากไปเที่ยวไกล แบบไปกลับในวันเดียวชิล ๆ เป็นสถานที่รวบรวมสถาปัตยกรรมวัดวาอารามเก่าแก่ในอุทยานประวัติศาสตร์ แต่รู้ไหมคะว่าจังหวัดอยุธยา ยังมีที่เที่ยวปัง ๆ ชิค ๆ อยู่หลายร้าน เพื่อรอให้เราไปเช็คอินกันอยู่ค่ะ วันนี้เราจึงได้คัดสรรมาให้แล้ว จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลยค่า

รักษ์นา อยุธยา

เป็นร้านคาเฟ่ที่เน้นการออกแบบจากธรรมชาติ โดยตัวร้านจะตั้งอยู่ในทุ่งนาสีเขียวขจีบนพื้นที่กว้างขวาง ด้านในมีโซนต่าง ๆ ให้เลือกนั่งมากมาย เพื่อให้ผู้มาเยือนได้ใช้เวลาในการพักผ่อนหย่อนใจ โดยมีให้เลือกนั่ง 2 โซน คือโซนร้านอาหารอร่อย และโซนคาเฟ่ที่มีดีไซน์เก๋ไม่เหมือนใคร ตกแต่งด้วยไม้ไผ่สไตล์บ้านนา และไฮไลท์เด่นของที่นี่คือ สะพานไม้ไผ่ทอดยาวกลางทุ่งนา ให้เพื่อน ๆ ได้เดินชื่นชมธรรมชาติตลอดทั้งวัน พร้อมทั้งมีหอคอยและชิงช้าให้ถ่ายรูปเก๋ ๆ ลงโซเชียลกันอีกด้วยนะ 

Rub Arun Café Ayutthaya 

คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ ภายในเน้นการตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีการคุมโทนด้วยสีขาวคลีน สะอาดตา แต่แฝงไปด้วยดีไซน์เก๋ ๆ อย่างการนำต้นไม้สีเขียวมาประดับตามจุดต่าง ๆ เพื่อให้เกิดความสดชื่นและสวยงาม  ในส่วนของภายนอกของร้าน จะมีระเบียงพร้อมมุมที่นั่งสบาย ๆ ให้ได้นั่งชมบรรยากาศของคนในท้องถิ่น และเรือที่แล่นผ่าน นับว่าเป็นร้านคาเฟ่ที่มีบรรยากาศดี เหมาะแก่การมานั่งดื่มเครื่องดื่ม และทานขนมอร่อย ๆ จริง ๆ ค่ะ

Prang View

ทิ้งท้ายกันด้วยร้านคาเฟ่ในตัวเมืองของอยุธยากันหน่อย ที่บอกได้เลยว่ากำลังมาแรงในตอนนี้มาก ๆ ตัวร้านตั้งอยู่ตรงสี่แยกวัดราชบูรณะ มีการออกแบบสไตล์โมเดิร์นแฝงกับความมินิมอล ชิค ๆ เก๋ ๆ มีกระจกใสรอบร้าน เพื่อให้มองเห็นวิวของวัดที่มียอดแหลมโดดเด่น ซึ่งเป็นที่มาของทางร้านนั่นเองค่ะ 

จบไปแล้วกับการรีวิว 3 คาเฟ่สุดปังของเมืองเก่าอย่างอยุธยา ถูกใจร้านไหนกันบ้างเอ่ย ซึ่งแต่ละที่ที่เรานำมาฝากล้วนแล้วแต่มีความชิคเก๋ในสไตล์ของตัวเอง หากไปไหว้พระแล้ว อย่าลืมมาเติมความสดชื่นด้วยการแวะจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ และขนมอร่อย ๆ กันนะคะ เป็นจังหวัดที่ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีไม่ใช่น้อย วันนี้ขอตัวลาไปก่อน บ๊ายบาย

#คาเฟ่อยุธยา #คาเฟ่บรรยากาศน่านั่ง #ร้านอาหารยอดนิยม