Jaiklang Coffee Pattayaคาเฟ่เล็กๆ สไตล์เรโทร

Jaiklang Coffee Pattayaคาเฟ่เล็กๆ สไตล์เรโทร

สำหรับคนที่ได้ไปคาเฟ่มาหลายที่ ได้เห็นคาเฟ่แปลกๆ สวยๆมากมาย แต่พอถึงจุดหนึ่งแล้วก็ อยากจะได้ร้านประจำสักร้านที่สามารถนั่งผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า ไม่จำเป็นต้องวุ่นวายแค่สงบ ซึ่งแน่นอนว่าการที่จะหาร้านแบบนั้น ต้องมีปัจจัยหลายอย่าง ทั้งการเดินทางที่สะดวกและบรรยากาศแสนเรียบง่าย ล่าสุดผู้เขียนได้ไปเจอคาเฟ่ร้านหนึ่งที่น่าสนใจและตอบโจทย์ทุกอย่าง คือ ร้าน Jaiklang Coffee Pattay

คาเฟ่บรรยากาศสบายสไตล์เรโทร

ร้านใจกลางคาเฟ่นั้น หากดูบรรยากาศภายนอกจะไม่ค่อยเป็นร้านคาเฟ่ที่น่านั่งซักเท่าไหร่ ด้วยความที่ร้านตั้งอยู่ตรงหัวมุมทางรถไฟ ในซอยสยามคันทรีคลับ ที่ช่วงเวลาเร่งด่วนมักจะรถติดกันยาว แต่พอเข้าไปในร้านจริงๆ กลับมีความรู้สึกประหลาดใจ ไม่คิดเลยว่าร้านจะตกแต่งในสไตล์เรโทร แม้จะเป็นร้านที่มีขนาดเล็ก แต่กลับอัดแน่นไปด้วยบรรยากาศยุคเก่าอย่างจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นสีที่ใช้ โต๊ะและเก้าอี้ รวมทั้งของที่ติดตามกำแพงและตั้งโชว์  ต่างมีความเข้ากันอย่างลงตัว ในส่วนของเมนูนั้น เป็นแบบเดียวกับร้านคาเฟ่ทั่วไป รสชาติอยู่ในระดับมาตรฐานถึงดี ราคาเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ร้านใจกลางยังตั้งติดกับร้านแม่ลาปลาเผาที่เปิดมานานกว่า 10 ปี นอกจากปลาแล้วยังมีสเต็กและของทานเล่นอื่นๆให้สั่งได้ ซึ่งในช่วงที่บรรยากาศภายนอกเป็นใจก็สามารถไปนั่งทานของนอกร้านได้ จะให้ความรู้สึกอีกแบบนึงเปลี่ยนจากร้านยุคเรโทรมาเป็นสวนธรรมชาติขนาดย่อมๆคอนทราสกับถนนรอบร้านแสนวุ่นวาย นอกร้านจะตกแต่งไปด้วยต้นไม้สีเขียวมากมาย ไม้ประดับสวยงามนานาพันธุ์ ทางร้านยังมีบ่อน้ำเล็กๆที่มีการเปิดเครื่องทำควัน ทำให้ดูแล้วรู้สึกผ่อนคลายมากๆ โดยร้านใจกลางเปิดให้ทุกคนนั่งชิลได้ตลอดทั้งวัน ตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม ซึ่งเวลาอาจเปลี่ยนแปลงได้ แนะนำให้มาเช้าๆบรรยากาศจะดีที่สุด 

Jaiklang Coffee ถือเป็นร้านคาเฟ่หนึ่งที่ผู้เขียนไปนั่งแล้วรู้สึกผ่อนคลายไปกับบรรยากาศเก่าๆ ด้วยความที่ทั้งร้านตกแต่งไปด้วยบรรดาของเก่าอย่าง ป้าย โฆษณา กระป๋องน้ำ ของเล่น รถกระเบื้อง ที่แม้ผู้เขียนจะไม่ค่อยรู้จัก แต่รู้สึกได้ถึงเสน่ห์ความขลังของสิ่งเหล่านั้น เก้าอี้นั่งได้สบาย กาแฟราคากำลังดี หากวันไหนที่ข้างนอกบรรยากาศดีๆก็สามารถไปนั่งดูบ่อน้ำที่มีหมอกสวยๆได้ สำหรับใครที่อยู่หรือแวะมาแถวพัทยา สามารถเข้ามาที่ร้าน Jaiklang Coffee ได้ นอกจากเมนูเครื่องดื่ม ก็ยังมีสเต็กที่อยากแนะนำให้ลองไปชิมกันเองเช่นกัน

#JaiklangCoffeePattaya #คาเฟ่เรโทร #ร้านฮิตพัทยา