“ภูริตัน Café” คาเฟ่สไตล์บ้านยุโรปสุดหรูบรรยากาศกึ่งแฟนตาซี

“ภูริตัน Café” คาเฟ่สไตล์บ้านยุโรปสุดหรูบรรยากาศกึ่งแฟนตาซี

ใครว่าโลกใบนี้ไม่มีที่นั่งให้กับคนที่มีโลกส่วนตัวสูงและชอบบรรยากาศลึกลับที่พาให้จิตใจมีแต่ความสงบ สำหรับ “ภูริตัน Café”แล้ว ที่นี่มีความเชื่อว่าความลึกลับไม่ใช่สิ่งน่ากลัว แต่เป็นเกราะคุ้มภัยผู้คนจากความวุ่นวายและปัญหาต่าง ๆ ภายในโลกที่จะทำให้จิตใจของเราเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพแวดล้อมต่างหาก สถานที่ดูลึกลับจึงเป็นเหมือนกับสถานที่พักพิงใจแก่คนที่ต้องการให้เวลากับตัวเองและเลิกที่จะสนใจเรื่องอื่นบ้างเพื่อมานั่งทบทวนสิ่งที่ผ่านมาและเริ่มต้นใหม่ในเวลาที่ตะวันขึ้น หากคุณกำลังมองหาสถานที่นั้นอยู่ ภูริตัน Café ก็พร้อมจะเปิดรับคุณเข้ามาที่นี่

ภาพจากhttps://www.infinitydesign.in.th/

ทำความรู้จักกับ “ภูริตัน Café”

“ภูริตัน Café” เป็นคาเฟ่ที่มีบรรยากาศลึกลับน่าค้นหาในสไตล์วินเทจโรมันที่สิ่งของส่วนใหญ่จะถูกออกแบบให้เป็นไปในสไตล์โรมันคลาสสิกอย่างที่เราไม่เคยเห็นในคาเฟ่อื่นมาก่อน ด้วยความที่อยู่ท่ามกลางแมกไม้ธรรมชาติจึงทำให้ภูริตัน Café มีบรรยากาศโปร่งโล่งสบาย และเหมือนเราได้รับประทานของอร่อยอยู่กับการรายล้อมของสิ่งของโบราณที่เจ้าของร้านได้สะสมจากทั่วโลกด้วยความหลงใหลซึ่งต้องนับถือจริง ๆ ที่สามารถเก็บรวบรวมของเก่าหายากจากหลายประเทศได้ หากคุณชอบเกี่ยวกับวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรมโบราณ และพิพิธภัณฑ์ของเก่าแล้วล่ะก็ย่อมจะไม่ควรพลาดภูริตัน Café เลย คาเฟ่นี้สามารถตอบโจทย์ที่ใช่ให้คุณได้แน่นอน

ภาพจากhttps://www.dooddot.com/

บรรยากาศของ “ภูริตัน Café”

“ภูริตัน Café” มีบรรยากาศแบบบ้านอิฐสีแดงสไตล์ยุโรปช่วงยุคล่าอาณานิคม มีการตกแต่งคาเฟ่ที่แปลกไม่เหมือนใครโดยจัดวางต้นไม้และปลูกให้ปกคลุมทุกบริเวณของตัวคาเฟ่จนดูลึกลับเหมือนเป็นบ้านเก่าแก่ ซึ่งหากลองได้เดินเข้าไปภายในตัวคาเฟ่ คุณก็จะเห็นบรรยากาศโทนเข้มที่มีความสว่างแบบเลือนลางด้วยแสงไฟจากโคมสีส้มที่ประดับตามมุมต่าง ๆ เท่านั้น และยังมีการจัดวางของเก่าสไตล์ยุโรปและโรมันโบราณไว้มากมายซึ่งดูแล้วหรูหรามีราคาแพงราวกับได้นั่งอยู่ในบ้านของขุนนางสักคน อีกทั้งด้านนอกยังมีลานให้นั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศภายใต้การปกคลุมของอุโมงค์ไม้เลื้อยสีเขียวที่ห้อยระย้าลงมา ท่ามกลางการตกแต่งด้วยรูปปั้นสีขาว หากจะเอาให้เห็นภาพง่าย ๆ ก็คล้ายปราสาทของเจ้าชายอสูรเลย งดงามตามท้องเรื่องและไม่น่าเชื่อว่าเจ้าของจะมีศิลปะการจัดตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งที่มากมายภายในบ้านที่ไม่ใหญ่มากได้อย่างลงตัวจนมีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก

ภาพที่จากhttps://www.iurban.in.th/

เมนูเด็ดของ “ภูริตัน Café”

“ภูริตัน Café” มีเมนูเด็ดมากมายทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งที่แนะนำว่าต้องมารับประทานกันให้ได้ก็จะมีเบเกอรี่ที่เน้นพวกผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เป็นหลัก ,ชาร้อน ๆ และไอศกรีม สูตรเขาดีจริงไม่ได้หยอก แต่ราคาจะค่อนข้างสูงถึงหลักร้อยแทบทุกเมนูเลยทีเดียว

ภูริตัน Café

ที่ตั้ง : 46/1 ชอยอารีย์ 5 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

Google Map : https://goo.gl/maps/UzpYeHJmnfpRKnh58

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 11.00. – 22.00 น.

หมายเลขโทรศัพท์ : 02 357 1099

#ภูริตันCafé #เที่ยวทิพย์ #กินทิพย์ #คาเฟ่ยอดนิยม