“ลีไวน์คอฟฟี่” มาแม่ฮ่องสอน…ต้องลองที่นี่!

“ลีไวน์คอฟฟี่” มาแม่ฮ่องสอน...ต้องลองที่นี่!

“แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร” แค่ได้ยินชื่อ “ลีไวน์คอฟฟี่”ก็พาให้คิดถึงเพลงสไตล์เหนือนี้แล้ว เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำคาเฟ่ในภาคเหนือตอนบนกันนะเจ้า เราอยู่กันที่แม่ฮ่องสอนซึ่งหากใครเคยมาเที่ยวที่บ้านรักไทยซึ่งอยู่ในหุบเขาและมีประวัติศาสตร์ทางการเมืองมาอย่างช้านานก็อาจจะคุ้นชื่อคาเฟ่นี้มาบ้าง ด้วยลีไวน์คอฟฟี่อยู่ติดกับจุดชมวิวหลักของบ้านรักไทยอย่างอ่างเก็บน้ำที่ในยามเช้ามักจะมีหมอกไอหมอกขึ้นมาอย่างสวยงาม อีกทั้งยังมีการล่องเรือชาวบ้านชมอ่างเก็บน้ำด้วย เมื่อมองจากลีไวน์คอฟฟี่จึงทำให้ดูเหมือนกำลังนั่งมองทะเลสาบอยู่ที่ประเทศจีนเลย นั่นทำให้ลีไวน์คอฟฟี่กลายมาเป็นคาเฟ่ที่โด่งดังมากที่สุดในหมู่คาเฟ่อื่นของบ้านรักไทย หากใครยังไม่รู้จัก เราก็จะพาคุณมาแนะนำกันในวันนี้เพื่อรอต้อนรับการไปเที่ยวภาคเหนือในฤดูหนาวที่อีกไม่กี่เดือนก็จะมาถึงแล้ว

ทำความรู้จักกับ “ลีไวน์คอฟฟี่”

รูปภาพhttps://www.roongthongtour.com/

“ลีไวน์คอฟฟี่” เป็นคาเฟ่ไม้สไตล์ห้องแถวจีนที่อยู่ในรีสอร์ตลีไวน์รักไทย ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามรีสอร์ทซึ่งมีจุดเด่นตรงที่ตัวคาเฟ่ติดกับอ่างเก็บน้ำทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนบ้านรักไทยสามารถดื่มด่ำกับการรับประทานของอร่อย ๆ ไปพร้อมกับการชมสายหมอกริมอ่างเก็บน้ำอันกว้างใหญ่ที่มีฉากหลังเป็นเทือกเขาสีเขียวงดงาม ริมฝั่งแม่น้ำเป็นหมู่บ้านที่ปลูกสร้างลดหลั่นกันลงมาทำให้เป็นภาพที่น่าหลงใหลชวนให้อยากถ่ายภาพออกมาเก็บความทรงจำไว้หลายต่อหลายช็อต ซึ่งตัวคาเฟ่ก็มีเรือไว้บริการล่องชมอ่างเก็บน้ำด้วย

บรรยากาศของ “ลีไวน์คอฟฟี่”

รูปภาพhttps://www.ajourneythailand.com/

“ลีไวน์คอฟฟี่” ภายนอกถูกออกแบบให้มีลักษณะเหมือนโรงเตี๊ยมจีนขนาดกะทัดรัดแบบเปิดโล่ง Open Airสองชั้นที่แขวนโคมไฟจีนสีแดงไว้ตามหลังคาอย่างโดดเด่นบนถนนในหมู่บ้านที่อยู่ริมอ่างเก็บน้ำซึ่งผู้คนที่เดินไปเดินมาพอเห็นแล้วต่างก็รู้สึกถึงความมีสีสันในทุกวัน ส่วนภายในก็จะมีโต๊ะสำหรับรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามา มีการตกแต่งภายในให้ได้กลิ่นอายวัฒนธรรมจีนด้วยกาและถ้วยน้ำชาตามเคาน์เตอร์ กระถางต้นไม้ที่เป็นพืชดอย ภาพแหล่งท่องเที่ยวในแม่ฮ่องสอน และอีกโซนหนึ่งจะเป็นระเบียงให้นั่งพิงเก้าอี้พาดชมความงดงามของธรรมชาติอ่างเก็บน้ำ 360 องศา ส่วนชั้นบนของลีไวน์คอฟฟี่ส่วนใหญ่จะเป็นโต๊ะให้นั่งเป็นหมู่คณะได้มากกว่าและสามารถชมวิวผ่านหน้าตาทั้งสองด้านได้อีกด้วย มองด้านหน้าจะเห็นถนนและบ้านเรือน ส่วนมองด้านหลังจะเห็นอ่างเก็บน้ำและเรือจีนของคาเฟ่ที่จอดเทียบอยู่ชัดเจน

เมนูเด็ดของ “ลีไวน์คอฟฟี่”

รูปภาพ https://www.wongnai.com/

“ลีไวน์คอฟฟี่” มีเมนูเด็ดมากมาย ได้แก่ ชาไทยลาเต้ , น้ำผึ้งป่ามะนาว ,กาแฟทุกอย่างเข้มข้นหมด และที่ห้ามพลาดก็คือ เบเกอรี่ชาเขียวที่มีทั้งเครปชาเขียวและเค้กม้วนชาเขียวที่ทางร้านปลูกชาเองแท้ ๆ และคัดสรรมาเป็นอย่างดีด้วย ซึ่งราคาก็ไม่แพงด้วย

ลีไวน์คอฟฟี่

ที่ตั้ง : ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน 58000

Google Map : https://goo.gl/maps/J1MwwGChBApTzUwk7

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 20.00 น.

หมายเลขโทรศัพท์ : 093 538 8172

#ลีไวน์คอฟฟี่ #คาเฟ่เเม่ฮ่องสอน #ร้านเด็ดภาคเหนือ